6-8 tuổi, Trí thông minh tài chính

Phân biệt mệnh giá tiền giấy Việt Nam cho trẻ

Phân biệt mệnh giá tiền giấy Việt Nam là điều bố mẹ có thể dạy con tại nhà để giúp trẻ hiểu các khái niệm tài chính cơ bản ngay từ khi còn bé. Bố mẹ có thể giúp cho trẻ nhận biết các yế tố cơ bản của tờ tiền giấy bao gồm: Mệnh giá, màu sắc, seri, hình ảnh, chất liệu…

Ví dụ như đối với tờ 500.000 chẳng hạn: Đây là tờ tiền giấy có mệnh 500.000, TỜ TIỀN GIẤY CÓ NHIỀU SỐ 0 NHẤT CỦA VIỆT NAM. Tờ tiền có màu lơ tím sẫm trên giấy polymer. Trên tờ tiền có Quốc huy của nước Việt nam và hình Bác Hồ một mặt trước của đồng tiền. Mỗi tờ tiền có một dãy số khác nhau.

Thông qua các họa tiết trên đồng tiền bố mẹ còn có thể giúp con hiểu về lịch sử Việt Nam nữa đấy. Ví dụ, bố mẹ có thể nói với con về Bác Hồ, về nơi bác sinh ra và vì sao hình Bác Hồ lại được chọn để in lên trên tờ tiền. Những cuộc trò truyện như vậy cũng giúp cho các bố mẹ và con hiểu nhau hơn rất nhiều. Nhờ đó, trẻ sẵn sàng chia sẻ với bố mẹ về các vấn đề gặp phải về tiền bạc trong cuộc sống sau này.

Tiền thực tiền ra không SẠCH vì có rất nhiều người cầm vào nó vì thế bố mẹ nhớ nhắc con rằng tiền có thể mang theo vi khuẩn

Mặt trước của tờ tiền giấy 500.000

Mặt sau của tờ tiền giấy 500.000

Bố mẹ có thể tham khảo thêm link tiền đang lưu hành của Ngân hàng nhà nước Việt Nam để giúp con phân biệt mệnh giá tiền giấy Việt Nam được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *